Với sự phát triển kinh tế, xã hội như hiện nay thì nhu cầu về giao thương buôn bán, du học nước ngoài, đi du lịch, xuất khẩu lao động… ngày một tăng cao, do đó nhu cầu học ngoại ngữ để giao tiếp là một phần tất yếu của cuộc sống. Các trung tâm ngoại ngữ từ đó ra đời ngày càng nhiều, phần nào đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên đó không phải là mục đích duy nhất khi thành lập trung tâm ngoại ngữ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép và tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp, tổ chức, Luật Thành Đô xin đưa ra những “Mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ” mà mỗi cá nhân, tổ chức cần hướng tới khi tham gia hoạt động này.

Mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ
Mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ VỀ MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

– Luật doanh nghiệp 2020;

– Luật giáo dục số 43/2019/QH14 ngày 14 tháng 6 năm 2019;

– Nghị định số 84/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2020 quy định chi tiết một số điều của Luật giáo dục;

– Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

– Nghị định số 135/2018/NĐ-CP Hà Nội, ngày 04 tháng 10 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

– Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tin học;

– Các văn bản pháp lý khác có liên quan.

II. MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Trung tâm ngoại ngữ được lập ra nhằm các mục đích sau:

Thứ nhất, trung tâm ngoại ngữ được thành lập nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng học ngoại ngữ và phương pháp giảng dạy hiện đại cho học viên, giúp học viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Thứ hai, Trung tâm ngoại ngữtạo ra môi trường học tập lành mạnh, có sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau giữa học viên và giáo viên trong quá trình dạy học, thúc đẩy sự tìm tòi học hỏi một cách tự nhiên đối với học viên.

Thứ ba, Trung tâm ngoại ngữ là một con đường đem đến kiến thức, kĩ năng và cơ hội giúp người học tiếp cận tri thức nhân loại, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn và đồng thời giúp con người tự tin hơn trong cuộc sống.

Thứ tư, Thành lập và hoạt động Trung tâm ngoại ngữ nhằm đem lại nguồn thu nhập cho giáo viên và cán bộ lãnh đạo trong quá trình hoạt động đào tạo ngoại ngữ.

III. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CỦA LUẬT THÀNH ĐÔ

Với kinh nghiệm xin giấy phép trung tâm ngoại ngữ nhiều năm, Luật Thành Đô cung cấp dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ như sau:

– Tư vấn về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Nộp hồ sơ, liên hệ và làm việc với các cơ quan nhà nước và nhận kết quả.

– Bàn giao kết quả là Giấy phép trung tâm ngoại ngữ cho Quý khách

5 ly do nen su dung dich vu phap ly
5 lý do nên sử dụng dịch vụ pháp lý Luật Thành Đô

Bài viết tham khảo: Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ

Chuyên mục tham khảo: Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của Luật Thành Đô về mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Luật Thành Đô để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Luật Thành Đô rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)