Mỗi một trung tâm tư vấn du học khi đi vào hoạt động đều sẽ thực hiện liên kết với những đối tác nhất định để mở rộng thị trường và phát triển dịch vụ. Hiện nay pháp luật hiện hành không quy định chi tiết về điều kiện của đối tác nước ngoài liên kết với trung tâm tư vấn du học, tuy nhiên để việc liên kết diễn ra tốt đẹp, đảm bảo được uy tín dịch vụ trong quá trình hoạt động, các trung tâm tư vấn du học nói riêng và doanh nghiệp hoạt động tư vấn du học nói chung cần lựa chọn những đối tác tin cậy, đảm bảo những tiêu chí nhất định.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép tư vấn du học và hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động tư vấn du học, Luật Thành Đô xin đưa ra những tư vấn về Điều kiện của đối tác nước ngoài liên kết với trung tâm tư vấn du học” qua bài viết dưới đây.

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

– Luật doanh nghiệp năm 2020;

– Luật giáo dục năm 2019;

– Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21/04/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

– Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

– Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

II. ĐIỀU KIỆN CỦA ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI LIÊN KẾT VỚI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

2.1. Điều kiện về tư cách chủ thể của đối tác nước ngoài

Đối tác nước ngoài liên kết với trung tâm tư vấn du học bao gồm:

– Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động giáo dục theo quy định pháp luật;

– Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

– Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại nước Sở tại.

2.2. Điều kiện về hoạt động kinh doanh của đối tác nước ngoài

Trung tâm tư vấn du học nên lựa chọn các đối tác hoạt động trong lĩnh vực giáo dục có bề dày truyền thống nhiều năm; đa dạng ngành nghề đào tạo, trong quá trình học các học viên đều được rèn luyện vốn ngoại ngữ vững vàng.

2.3. Điều kiện về nhân sự

Đối tác nước ngoài phải đảm bảo đội ngũ giáo viên có trình độ, bằng cấp phù hợp với ngành nghề đào tạo, có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn vững vàng.

2.4. Điều kiện về cơ sở vật chất

Đối tác nước ngoài phải có cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy và học, cụ thể:

– Có trụ sở hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật;

– Khu hành chính, văn phòng làm việc phải đảm bảo đủ phòng và điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên;

– Đảm bảo trang thiết bị, hoạt động phòng cháy chữa cháy và các điều kiện khác phục vụ cho việc dạy và học.

III. CÁCH THỨC TIẾP CẬN VÀ LỰA CHỌN ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI CỦA TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

(1) Công ty sẽ trực tiếp cử các cán bộ sang thăm dò tình hình thực tế ở nước dự kiến đưa du học sinh sang học tập. Cán bộ quản lý, nhân viên của công ty đều là những người có năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Phần lớn những cán bộ và nhân viên đã từng có nhiều năm công tác, học tập ở nước ngoài, có mối quan hệ tốt với nhiều đối tác lớn và các công ty môi giới lao động ở nhiều nước, do đó, việc thăm dò sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

(2) Doanh nghiệp có thể thông qua mối quan hệ với các đối tác trước đó để tìm kiếm và hợp tác với các đối tác tiềm năng và uy tín khác.

(3) Dựa trên các kênh thông tin và truyển thông để tìm kiếm thông tin đối tác và lựa chọn theo những tiêu chí nhất định.

Một số đối tác nước ngoài uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học:

– Về Trường Nhật ngữ Jin Tokyo:

Trường Nhật ngữ Jin Tokyo được thành lập năm 1974, tại quận Kita thành phố Tokyo và được hiệp hội xúc tiến đào tạo tiếng Nhật công nhận tư cách pháp nhân là trường tiếng Nhật đạt tiêu chuẩn chất lượng cao có chương trình giảng dạy tốt. Đội ngũ giáo viên của trường đều là người Nhật Bản với kinh nghiệm dày dặn, khả năng chuyên môn vững vàng cùng lòng nhiệt tình, say mê công việc luôn sẵn sàng giúp sinh viên trong mọi hoàn cảnh để sinh viên hòa đồng nhanh với môi trường sống mới, yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Trường Nhật ngữ Jin Tokyo luôn chú trọng duy trì truyền thống tốt đẹp là thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa lành mạnh cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ bóng đá cũng như các sinh hoạt cộng đồng giúp sinh viên mới dễ dàng làm quen và hòa nhập với tập quán sinh hoạt của Nhật Bản. Sau ba tháng học nhà trường sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra trình độ của học viên qua các bài test về tiếng Nhật, sau khi nắm được tình hình học tập của các bạn, trường sẽ tiến hành xem xét, sửa đổi giáo án, tài liệu, các chuyên đề cho phù hợp với năng lực của học viên để đạt những kết quả cao nhất.

Trụ sở chính của trường Nhật ngữ Jin Tokyo đặt tại Tòa nhà CT, Số 1-27-12Tabatashin-machi, quận Kita-ku, Tokyo 114-0012

Với đội ngũ giáo viên ưu tú trực tiếp phụ trách tại trường sẽ hướng dẫn về việc học tiếng Nhật và tư vấn, định hướng con đường học tập cho các bạn sau những khóa học. Không chỉ thế giáo viên cũng sẽ hỗ trợ cho từng sinh viên về việc học và sinh hoạt sau khi các bạn đến du học tại Nhật Bản. Nhà trường luôn có nhân viên biết tiếng của nước các bạn như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt Nam

Ngoài lĩnh vực học tập được tổ chức tại trường, nhà trường còn xây dựng hệ thống chăm sóc, hỗ trợ học viên như việc trao tặng học bổng, giới thiệu nhà ở và việc làm thêm,… Vì thế bất cứ khi nào các bạn có nhu cầu, các bạn cũng có thể thảo luận cùng nhân viên tại trường.

Trường có tổ chức các khóa học đa dạng và các nội dung học linh hoạt nhất, tùy theo vào năng lực của các bạn nhà trường sẽ có các khóa học đáp ứng cho từng học viên. Ngoài ra, trong thời gian học, học viên được tham gia hai chương trình Field Study tại chi nhánh của trường ở Soul Hàn Quốc và Bắc Kinh Trung Quốc.

– Về trường JE Educational College

JE Educational College được thành lập năm 1986, là một trong học viện giáo dục tư thục sớm nhất ở Singapore với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy trong nhiều ngành nghề khác nhau. Trường đăng ký hoạt động với Bộ giáo dục Singapore, là trung tâm đào tạo nước ngoài được chứng nhận bởi AAT (cấp giấy chứng nhận chuyên ngành Kế toán) và IAM (hệ thống quản lý học viện của UK). Trường đạt được huy chương vàng quốc tế trong số liệu thống kê kinh doanh, huy chương vàng quốc gia về quản trị kinh doanh thông qua bản kiểm tra của phòng thương mại & công nghiệp London (LCCI).

Vị trí của trường nằm ngay trung tâm Singapore gần bên tàu điện Singapore (Red Hill Mrt), 1 trạm bus stop. Bên cạnh trung tâm mua sắm và ăn uống thích hợp cho các hoạt động của sinh viên.

Trường giảng dạy các khoá học chuyên ngành Quản trị kế toán tài chính – ngân hàng; quản trị kinh doanh; quản lý khách sạn Singapore – Thực tập có nhận lương. Những khoá học này được công nhận với các chứng nhận, bằng cao đẳng, cử nhân trong sự hợp tác với các trường cao đẳng, đại học có danh tiếng ở nước ngoài như Mỹ, Anh và Úc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn, hướng dẫn căn bản của Luật Thành Đô về điều kiện của đối tác nước ngoài liên kết với trung tâm tư vấn du học. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Thành Đô để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)