Tạm ngừng hoạt động doanh nghiệm là một giải pháp được các doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn hoặc trước mắt chưa muốn hoạt động của mình vì nhiều lý do mà chưa tính đến việc giải thể doanh nghiệp. Công ty Luật Thành Đô trân trọng giới thiệu trình tự thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp để Quý khách hàng tham khảo. Dịch vụ tư vấn Tạm ngừng kinh doanh

I. Quy định chung

Tạm ngừng kinh doanh là trường hợp doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian đó doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường.

Theo quy định tại Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

1. Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký.

2. Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

3. Trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

4. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh, Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

II. Dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh của Công ty Luật Thành Đô

1. Tư vấn các quy định của pháp luật về Tạm ngừng kinh doanh

– Tư vấn các quy định pháp luật về thuế trong thời gia doanh nghiệp tạm ngừng;

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong thời gian tạm ngừng;

– Tư vấn về sự ràng buộc giữa người lao động và chủ doanh nghiệp trong thời gian tạm ngừng;

– Tư vấn các nội dung khác có liên quan đến việc tạm ngừng kinh doanh.

2. Hoàn thiện hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên), của Đại hội đồng cổ đông (đối với CTCP), của Chủ sở hữu hoặc Hội đồng thành viên (đối với Công ty TNHH 1 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty hợp danh) về việc tạm ngừng kinh doanh;

– Quyết định về việc tạm ngừng kinh doanh;

– Thông báo tạm ngừng kinh doanh;

– Giấy ủy quyền;

– Các giấy tờ khác có liên quan.

3. Đại diện thực hiện các thủ tục tạm ngừng kinh doanh

– Tiến hành nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh;

– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết qủa hồ sơ đã nộp;

– Nhận giấy xác nhận đồng ý tạm ngừng kinh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

III. Cam kết của Công ty Luật Thành Đô

– Hoàn thành công việc đúng thời hạn, thông tin chính xác với chi phí dịch vụ như quy định của công ty

– Cung cấp miễn phí và thường xuyên văn bản pháp luật liên quan (nếu khách hàng có nhu cầu).

Trên đây là nội dung trao đổi sợ bộ của chúng tôi, mọi vướng mắc pháp lý vui lòng liên hệ với luật sư của Công ty Luật Thành Đô để được hướng dẫn chi tiết.

Bài viết cùng chủ đề: Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định mới 2021

Trân trọng!

CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

Điện thoại : 024.66806683

Hotline: 0982976486

Mail: luatthanhdo@gmail.com

Địa chỉ: P409, nhà B11C, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)