Du lịch đang là một trong những xu hướng mà nhiều người hướng tới nhằm giải tỏa căng thẳng cũng như khám phá, tìm hiểu thêm về một vùng đất mới. Chính vì thế, nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi người, nhiều công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành được thành lập trong đó có dịch vụ lữ hành quốc tế.

Vậy làm cách nào để tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến lữ hành,Luật Thành Đô trân trọng giới thiệu bài viết: “Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế”.

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ VỀ TRA CỨU GIẤY PHÉP LỮ HÀNH QUỐC TẾ

– Luật du lịch số 09/2017/QH14;

– Nghị định số 168/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của luật du lịch;

– Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL Quy định chi tiết một số điều của luật du lịch;

– Thông tư số 34/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý tiền ký quỹ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế;

– Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Cách tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế
Cách tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế

II. CÁCH TRA CỨU GIẤY PHÉP LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Một doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thì doanh nghiệp đó phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại khoản 2 điều 31 luật du lịch năm 2017 cụ thể như sau:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trong trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác thì người đó phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Khi doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện nêu trên, Doanh nghiệp sẽ nộp một bộ hồ sơ theo quy định tại điều 33 Luật du lịch năm 2017 tại Phòng hành chính – Pháp chế, Tổng cục du lịch.

Sau khi doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện trên và hồ sơ xin giấy phép lữ hành quốc tế hợp lệ, Tổng cục du lịch sẽ cấp cho Doanh nghiệp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế này của Doanh nghiệp sẽ do Tổng cục du lịch quản lý. Chính vì thế, Quý khách có thể tra cứu thông tin của Doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trên trang của Tổng cục du lịch. Cách thức tra cứu như sau:

– Bước 1: Quý khách truy cập vào trang của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch – Tổng cục du lịch – Cơ sở dữ liệu du lịch Việt Nam theo đường link sau:

http://csdl.vietnamtourism.gov.vn/.

– Bước 2: Trên trang web đó hiện lên 4 mục thông tin sau:

+ Thông tin về hướng dẫn viên;

+ Thông tin về Doanh nghiệp lữ hành quốc tế;

+ Thông tin về cở sở lưu trú;

+ Thông tin về điểm đến du lịch.

Quý khách chọn Doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

– Bước 3: Trên trang web sẽ hiện lên các đầu mục như: tỉnh, thành phố; Loại hình; (Số giấy phép; Tên doanh nghiệp – trường thông tin này là không bắt buộc). Quý khách sẽ nhập lần lượt đầy đủ các thông tin trên sau đó bấm tra cứu.

Sau khi bấm tra cứu xong, trường hợp Quý khách nhập đầy đủ các trường thông tin, trên cổng thông tin sẽ chỉ hiện lên thông tin duy nhất của Doanh nghiệp có Giấy phép lữ hành quốc tế mà mình cần tìm với các thông tin cơ bản như sau: tên doanh nghiệp; số giấy phép lữ hành quốc tế; ngày cấp giấy phép; địa chỉ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế; số điện thoại; địa chỉ email của Doanh nghiệp đó.

Trong trường hợp Quý khách chỉ nhập trường thông tin: tỉnh, thành phố; Loại hình thì trên cổng thông tin sẽ hiện lên tất cả các Doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong cùng địa bàn tỉnh, thành phố và cùng loại hình với các thông tin cơ bản: tên doanh nghiệp; số giấy phép lữ hành quốc tế; ngày cấp giấy phép; địa chỉ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế; số điện thoại; địa chỉ email của Doanh nghiệp đó.

5 ly do nen su dung dich vu phap ly
5 lý do nên sử dụng dịch vụ pháp lý Luật Thành Đô

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Chấm dứt hoạt động lữ hành quốc tế

Trên đây là bài viết của Luật Thành Đô giới thiệu về: “Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế” để mang đến cho Quý khách cách tra cứu về một Doanh nghiệp có giấy phép lữ hành quốc tế. Đến với Luật Thành Đô, Quý khách không chỉ được tư vấn về cách thức để tra cứu một Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế có giấy phép hay không, mà Quý khách còn được tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến toàn bộ hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)