Hoạt động đào tạo ngoại ngữ là một trong những hoạt động dịch vụ ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực đáp ứng nhu cầu trau dồi kiến thức của con người, do đó, các trung tâm ngoại ngữ được hình thành ngày càng nhiều. Trên cơ sở đó, với mục tiêu mở rộng thị trường cung ứng dịch vụ đào tạo ngoại ngữ, nhiều khách hàng có mong muốn thành lập chi nhánh trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên pháp luật quy định như thế nào liên quan đến vấn đề này, Luật Thành Đô xin gửi đến Quý khách hàng bài tư vấn về “Thành lập chi nhánh trung tâm ngoại ngữ”.

thành lập chi nhánh trung tâm ngoại ngữ
Thành lập chi nhánh trung tâm ngoại ngữ

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ VỀ THÀNH LẬP CHI NHÁNH TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

– Luật doanh nghiệp 2020;

– Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

– Nghị định số 135/2018/NĐ-CP Hà Nội, ngày 04 tháng 10 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

– Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2018 về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tin học;

– Công văn số 3920/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với GDTX ngày 30 tháng 8 năm 2019;

– Các văn bản pháp lý khác có liên quan.

II. TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CÓ THỂ THÀNH LẬP CHI NHÁNH HAY KHÔNG?

Trong quá trình hoạt động dạy ngoại ngữ, doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh, mở thêm các trung tâm ngoại ngữ tại các địa bàn quận/huyện hoặc tỉnh, thành phố ngoài địa chỉ trung tâm ngoại ngữ hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp đã liên hệ tới Luật Thành Đô để tư vấn cấp phép và thành lập chi nhánh trực thuộc của trung tâm ngoại ngữ.

Căn cứ Điểm 3.2 Mục II Công văn số 3920/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với GDTX ngày 30 tháng 8 năm 2019 quy định Đối với trung tâm ngoại ngữ thì:

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/8/2018; tăng cường hiệu lực quản lý hoạt động các TTNNTH (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài); không tổ chức các cơ sở trực thuộc trung tâm dưới dạng chi nhánh, phân hiệu; đảm bảo tất cả các trung tâm hoạt động theo đúng quy chế và các quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện nay, không thể thành lập chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, nếu quý khách hàng có nhu cầu hoạt động dịch vụ đào tạo ngoại ngữ, quý khách hàng chỉ có thể thành lập thêm chi nhánh của Công ty và xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ theo quy định hiện nay mà không thể thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh trực thuộc trung tâm ngoại ngữ.

5 lý do nên dử dụng dịch vụ của luật thành đô
5 lý do nên dử dụng dịch vụ của Luật Thành Đô

III. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CỦA LUẬT THÀNH ĐÔ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, Luật Thành Đô cung cấp dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ như sau:

– Tư vấn về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Nộp hồ sơ, liên hệ và làm việc với các cơ quan nhà nước và nhận kết quả.

– Bàn giao kết quả là Giấy phép trung tâm ngoại ngữ cho Quý khách hàng.

Bài viết tham khảo:

Người nước ngoài thành lập trung tâm ngoại ngữ

Chuyên mục tham khảo:

Giấy phép trung tâm ngoại ngữ

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của Luật Thành Đô về thành lập chi nhánh trung tâm ngoại ngữ. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Luật Thành Đô để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Luật Thành Đô rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết này